Cả gia đình bán cả nhà để… du ngoạn vòng quanh nước Mỹ

Một gia đình tại tiểu bang Florida, Mỹ, đã bán nhà và toàn bộ đồ dùng trong căn nhà để thỏa mãn niềm đam mê du lịch với chuyến đi kéo dài một năm đến tất cả 50 tiểu bang của quốc gia này. Đôi vợ chồng Randy, 41 tuổi và Heidi Martin, 43 tuổi, đã phải mất 9 tháng để lên kế hoạch cho cuộc hành trình lý thú cùng hai con là Kristi và Kyle. Randy và Heidi đã xin nghỉ làm một năm để dành thời gian cho kỳ nghỉ đặc biệt của gia đình họ.

635142858862278915 Cả gia đình bán cả nhà để... du ngoạn vòng quanh nước Mỹ
Gia đình nhà Martin


Chuyến đi bắt đầu vào ngày mùng 10 tháng 6 năm 2012 và kết thúc vào 20 tháng 7 năm nay. Bốn thành viên trong gia đình đã vượt qua 67,000 dặm (khoảng 107.200 km), đến 48 tiểu bang bằng ô tô sau đó bay tới đảo Hawai và đi thuyền tới Alaska, điểm dừng chân cuối cùng. 
Trên đường đi, Kristi, 14 tuổi và Kyle, 12 tuổi, tham gia các lớp học online để đảm bảo chương trình học. Hai cô cậu cũng được bố mẹ dẫn đi thăm các công trình lịch sử của quốc gia như Tòa Quốc hội Hoa Kỳ, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, Thư viện và Viện Bảo tàng Tổng thống John F. Kennedy, Bảo tàng Quốc gia Tưởng niệm Sự kiện 11/9 và Vườn quốc gia Grand Canyon.

635142858852074490 Cả gia đình bán cả nhà để... du ngoạn vòng quanh nước Mỹ
Thăm Học viện Không quân Hoa Kỳ tại tiểu bang Colorado


Chuyến đi đã giúp họ hiểu thêm về chính trị và được tận mắt ngắm nhìn những nơi mà họ mới chỉ thấy trên sách vở. Họ đã băng qua dòng sông Mississippi và đi trên chiến trường mà Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ George Washington đã từng chiến đấu. 
Đối với ông bố Randy, ấn tượng đáng nhớ nhất về chuyến đi là những lúc cả nhà được vui đùa trong tuyết và khi tham quan Vườn quốc gia Grand Canyon. Kyle thì thực sự bị cuốn hút bởi thủ đô Washington, đặc biệt khi đến thăm Nhà thờ Quốc gia Washington và Quảng trường Quốc gia. Cô bé Kristi mê tít thành phố Boston với Công viên Fenway và Đường mòn tự do lịch sử (Freedom Trail). Còn mẹ của cô cậu rất thích thành phố New York.

635142858828775200 Cả gia đình bán cả nhà để... du ngoạn vòng quanh nước Mỹ
Gia đình nhà Martin chụp ảnh kỷ niệm tại chợ đấu giá ngựa nổi tiếng thế giới ở thành phố Miles


Hàng ngày, gia đình nhà Martin đã cập nhật ảnh và những video về hoạt động của chuyến du ngoạn lên website của họ, thattripusa.com. Họ lưu lại những hình ảnh, những thông tin về các vị khách mà họ đã gặp, những nơi có nhiều tuyết nhất, có nhà hàng tốt nhất và cả những phương tiện họ đã sử dụng như kinh khí cầu và cưỡi ngựa. 
Tuy chuyến đi cũng gặp một chút khó khăn, nhưng với sự quyết tâm và đam mê du lịch, các thành viên luôn gắn bó và nỗ lực vượt qua. “Chúng tôi muốn cho các con thấy rằng nếu chúng có một ước mơ lớn, chúng hoàn toàn có thể thực hiện được với sự nỗ lực hết mình,” Randy Martin bày tỏ.

635142858839604585 Cả gia đình bán cả nhà để... du ngoạn vòng quanh nước Mỹ
Trải nghiệm ở cao 14,110 feet trên đỉnh núi Pikes, tiểu bang Colorado


Bà Martin chia sẻ, “Tôi không muốn đợi đến khi chúng tôi 60 tuổi mới có thể thực hiện một cuộc dạo chơi như thế. Chúng tôi thực sự muốn bọn trẻ hiểu hơn về đất nước của chúng. Điều đó thật tuyệt!”. 
Hiện bà đã quay trở lại công việc dạy học của mình tại Học viện Kings, và kỳ nghỉ đặc biệt của gia đình bà thực sự là những trải nghiệm thú vị để bà kể cho học sinh của mình. Mỗi ngày của cuộc hành trình, họ tiêu tốn 264 đô la, tuy nhiên gia đình Martin cũng nhận được sự ủng hộ của một vài nhà tài trợ.

Nam Hằng (Theo NBCNews)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>