Bình yên, mộc mạc hoài niệm với phong cách nội thất Rustic

Tiếp theo, hãy tưởng tượng về phòng ngủ của bạn trong không gian mộc mạc ấy. Vốn là chốn riêng tư nên bạn có quyền chọn cho mình những thứ yêu thích cho giấc ngủ sâu. Phong cách nội thất Rustic thì vẫn trung thành với mọi thứ bằng gỗ, miễn là được sắp xếp thoáng đãng và sạch sẽ.
Phong cách nội thất Rustic mộc mạc thịnh hành vào thập niên 60 của thế kỷ trước tại các nước Bắc Âu. Phong cách này phản ảnh một tinh thần lãng mạn của những người thành thị nhớ nhung nét yên bình của thiên nhiên. Với tinh thần đó trong bối cảnh cuộc sống hối hả hiện nay, phong cách này đang dần quay lại mạnh mẽ.
 

 

“Căn nhà Rustic đúng nghĩa thì cần có một không gian yên bình vùng ngoại ô” là ý nghĩ sai lầm của nhiều người. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Rustic không cần đến một không gian phù hợp cùng với kỹ thuật trí và thiết kế ánh sáng tinh tế tạo điểm nhấn. Rustic, hiểu nôm na là giữ lại những gì đẹp nhất và có hồn nhất của nội thất. Mộc mạc nhưng phải tinh tế và đảm bảo tính thẩm mỹ. Mộc chứ không phải sơ sài hay cẩu thả. Gia chủ theo phong cách thiết kế Rustic thường phải có một tâm hồn nghệ sĩ.

Bạn đang muốn thiết kế nội thất hay trang trí nội thất cho nhà bạn hay đến với chung tôi để có mẫu nhà đẹp nhật và nhận được các ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo nhất và chọn cho nhà mình mẫu nội thất nhà đẹp nhất

 

Trong phong cách nội thất nhà đẹp này, gỗ là vật liệu chính. Tất cả những chi tiết còn lại sẽ bị màu sắc của gỗ chi phối. Những chi tiết rườm rà hay sến súa không được chấp nhận. Với đặc thù tổng thể dung hòa với thiên nhiên, gia chủ nên ưu tiên diện tích cho ban công và cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên thật tốt. Bạn có thể tận hưởng những buổi sáng thanh bình ở không gian này bên chiếc bàn gỗ đơn giản và lắng nghe âm thanh của gió qua chùm chuông gió bằng tre treo bên trên.

Xem Thêm:  Top 6 ý tưởng sử dụng màu tím trong thiết kế nội thất nhà tuyệt đẹp

 

Đối với nhiều người, phòng khách là điểm nhấn của căn nhà Rustic. Điều này cũng không hẳn, phòng khách Rustic đúng nghĩa cần theo phong cách tối giản với bàn ghế mộc mạc, không hoa trương. Gia chủ nên làm tủ gỗ phong cách cổ điển nhưng tuyệt đối tránh xa những chạm khắc hình rồng phượng hoa bướm. Các họa tiết ấy phá vỡ phong cách và khiến bạn giống như một chủ nhân trọc phú. Thay vào đó, hãy thêm một chiếc đồng hồ khung gỗ cổ điển, một tủ sách gỗ bên mặt tường hay ốp gỗ tường và sàn cùng màu với nhau để tạo cảm giác đồng điệu.

 

Tiếp theo, hãy tưởng tượng về phòng ngủ của bạn trong không gian mộc mạc ấy. Vốn là chốn riêng tư nên bạn có quyền chọn cho mình những thứ yêu thích cho giấc ngủ sâu. Phong cách nội thất Rustic thì vẫn trung thành với mọi thứ bằng gỗ, miễn là được sắp xếp thoáng đãng và sạch sẽ.

Chăn, ga, gối là một yếu tố tinh tế để tôn trọng không gian khi bạn phối màu đúng. Đừng dùng gam màu quá chói hay quá lạnh cũng như những hoạt tiết rừng rú Châu Phi hay đồ thổ cẩm. Gỗ mộc không có nghĩa là rừng cây. Nên chọn màu nâu, màu cà phê sữa hay màu kem để phối hợp hài hòa. Một lưu ý nữa, đừng treo quá nhiều tranh ảnh hoặc tranh khổ lớn lên tường nhé.

Thực chất, phòng ăn và bếp mới là điểm nhấn của căn nhà Rustic. Phụ nữ châu u thập niên 60 thích tự do nhưng cũng rất thân thiện. Nếu bạn là một chủ nhà thích gắn kết bạn bè và thường xuyên mời họ dùng bữa trong không gian đậm tính nghệ thuật, hãy lưu ý điều này: tất cả điểm nhấn về gỗ sẽ tập trung ở nội thất phòng ăn và bếp, từ bàn ăn, tủ bếp đến sàn nhà và cửa sổ…

Phòng ăn Rustic và bàn ăn phải rộng, phù hợp với không gian tụ họp. Ghế có nhiều lựa chọn nhưng hãy ưu tiên ghế không tay vịn để linh hoạt khi sắp xếp cũng như góp phần xóa khoảng cách giữa mọi người trong phòng. Sử dụng đèn vàng thay vì đèn trắng công nghiệp và bố trí chúng theo chủ đích nghệ thuật thay vì chiếu sáng đơn thuần. Nếu thích, hãy đặt thêm tấm bảng gỗ để ghi chú những món ăn hay bất kì gì bạn thích để tạo thêm một dấu ấn nhỏ cho gia đình.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>