Bài học tình yêu từ gia đình tổng thống Obama

Sự bận rộn và cám dỗ của cuộc sống hiện đại ngày nay tác động không ít tới hạnh phúc các gia đình. Những bài học từ gia đình tổng thống Obama có thể hữu ích đối với rất nhiều người.

635417633666016910 Bài học tình yêu từ gia đình tổng thống Obama

Thứ nhất, không nên đếm thời gian ở bên nhau và phải duy trì sự bất ngờ.

Tổng thống Obama từng nói: “Thỉnh thoảng, khi chúng tôi nằm cạnh nhau, tôi nhìn cô ấy và cảm thấy choáng váng khi nhận ra rằng cô ấy như một con người khác trong tôi. Sự thân mật, suồng sã xen lẫn bí ẩn luôn tồn tại mạnh mẽ giữa hai chúng tôi. Thậm chí khi mọi người xây dựng cuộc sống dựa trên niềm tin, sự ân cần và chăm sóc lẫn nhau thì tôi nghĩ rằng duy trì những ngạc nhiên nhỏ nhỏ cũng hết sức quan trọng”.

Thứ hai, thể hiện dự dịu dàng.

Ông Obama đã nói về vợ mình: “Nếu bạn nhìn sâu vào đôi mắt của cô ấy, bạn sẽ thấy một người phụ nữ yếu đuối, cần che chở”. Khi trả lời các cuộc phỏng vấn báo chí và truyền hình, vợ chồng Tổng thống luôn hướng ánh mắt về phía nhau và thể hiện tình cảm một cách tự nhiên, thoải mái, họ hôn nhau, nắm tay, nhảy cùng nhau một cách tình tứ trước công chúng.

Thứ ba là hấp dẫn trong khác biệt.

Ông Obama tâm sự: “Cuộc sống của gia đình Michelle rất khác với tôi. Sự đối lập thường tạo được sự thu hút và rất nhiều cặp đôi đã đến với nhau mặc dù họ có hoàn cảnh gia đình hoàn toàn khác biệt. Đối với tôi, để trở thành một gia đình tức là cá nhân chúng ta phải tìm kiếm sự cân bằng”.

Thứ tư, đó là giữ tình bạn.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tâm sự: “Mối quan hệ của chúng tôi đi lên từ tình bạn”. Đối với một mối quan hệ lâu dài thường rất khó để giữ tình bạn với chồng/vợ, nhất là trong thời đại của internet hay Facebook như hiện nay, con người thường quá bận rộn để có thể kết bạn, vì vậy họ thường đánh mất những cơ hội quý giá để phát triển mối quan hệ bạn bè với một nửa của mình. Nhưng vợ chồng Tổng thống Mỹ thì không như vậy.

Thứ năm, phải làm một tấm gương tốt.

Tổng thống Obama từng nói: “Điều khiến tôi lo lắng nhất là trẻ em và cách đối xử với chúng”. Tất nhiên, ông đang đề cập đến các vấn đề xã hội mà các gia đình Mỹ phải đối mặt như nghèo đói, giáo dục, bố mẹ ly hôn, nhưng ông cũng nhắc nhở người dân Mỹ rằng món quà lớn nhất mà bố mẹ có thể làm được cho con cái là giúp chúng trở thành những người trưởng thành hạnh phúc. Không có gì ngạc nhiên khi những đứa trẻ nhà Obama luôn tươi cười vui vẻ. Họ là những ông bố bà mẹ hạnh phúc, những người luôn sẵn sàng thể hiện tình cảm dành cho nhau. Và đó là một tình yêu lan truyền.

NuocMy

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>