Nhật Bản bất ngờ bị đánh tụt hạng tín nhiệm của hãng Standard & Poor’s

Trong báo cáo của mình, S&P nhận định thâm hụt ngân sách Nhật vẫn sẽ ở mức cao trong vài năm tới, do đó càng làm chậm tính linh hoạt tài chính, vốn đang ở mức yếu của Chính phủ nước này. Cũng theo S&P, giảm phát và dân số già là hai nguyên nhân góp phần kéo chậm nền kinh tế.

Hôm qua, lần đầu tiên kể từ năm 2002, đánh tụt hạng tín nhiệm đối với trái phiếu Chính phủ dài hạn của .

Tín nhiệm đối với nợ dài hạn của Nhật bị hạ một điểm từ AA xuống AA-, cách 3 điểm so với mức đánh giá cao nhất. Còn đánh giá nợ ngắn hạn vẫn được giữ nguyên ở A1+.

Tin tức này đưa đồng yen lập tức xuống giá so với đôla Mỹ. Cụ thể, mỗi đôla Mỹ hiện đổi được 83,18 yen, so với 82,14 yen trước đó, euro cũng tăng 0,7% so với yen Nhật.

Cách đây một năm S&P từng cảnh báo sẽ hạ điểm nếu Nhật không lên kế hoạch cải thiện tình hình nợ nần. Hiện nợ Chính phủ dài hạn tới 869.000 tỷ yen (10.570 tỷ USD), tương đương 181% GDP. Số liệu của Tổ chức Hợp tác Phát triển kinh tế (OECD) cho thấy,nếu cộng thêm cả nợ ngắn hạn, tỷ lệ nợ trên GDP lên tới 204%, lớn hơn con số 137% của Hy Lạp và 113% của Ireland, vốn là hai trung tâm của khủng hoảng nợ công hiện nay tại châu Âu.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
naoto kan 1367025377 500x0 Nhật Bản bất ngờ bị đánh tụt hạng tín nhiệm của hãng Standard & Poor’s

Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan. Ảnh: csmonitor.com

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trong báo cáo của mình, S&P nhận định thâm hụt ngân sách Nhật vẫn sẽ ở mức cao trong vài năm tới, do đó càng làm chậm tính linh hoạt tài chính, vốn đang ở mức yếu của Chính phủ nước này. Cũng theo S&P, giảm phát và dân số già là hai nguyên nhân góp phần kéo chậm nền kinh tế.

Mặc dù vậy, triển vọng dài hạn của Nhật vẫn được đánh giá là bền vững, S&P kết luận. Họ cho rằng một chính sách tiền tệ linh hoạt cùng thặng dư thương mại sẽ giúp nước này vượt qua các khó khăn tài chính. Hãng đánh giá được xếp vào hàng uy tín nhất nhì thế giới dự báo thâm hụt ngân sách Nhật có thể giảm nhẹ về 8% trên GDP trong tài khóa bắt đầu từ tháng 4/2013, so với mức 9,1% dự tính cho tài khóa năm nay.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>