Nếu hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Hướng cửa chính và nhất định phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tọa tại hướng hung. Tại các vị trí này, nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành, thực hiện theo nguyên tắc “lấy hung trấn hung” nhằm mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

Khi xây dựng nhà cửa, xưa nay các gia chủ đều rất quan tâm đến , hướng bếp để cuộc sống luôn thuận lợi, gia đình êm ấm và có được nhiều tài lộc.

Hướng bếp và những điều kiêng kỵ

Quan niệm phong thủy cho rằng nên tránh để bếp tại vị trí mà người đi đường có thể nhìn thẳng vào bếp, vì nếu phạm phải điều này thì sẽ không tốt cho đường công danh và tài sản của gia chủ.

Không nên để bếp có khoảng trống phía sau hoặc sau bếp có cửa sổ bởi sẽ làm tắt ngọn lửa đầm ấm của bếp nấu, dẫn đến gia đình không được bền lâu. Ngoài ra, bếp nấu thuộc Hỏa, theo ngũ hành thì Hỏa rất kỵ với gió và nước, nên kiêng đặt bếp nấu trên đường nước, rãnh, mương, hoặc đặt bếp ở giữa những đồ đạc mang tính Thủy như chậu rửa, máy giặt hay tủ lạnh; nếu đặt gần nhau phải đặt cách nhau ít nhất là 60cm.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

Ngoài ra, phong thủy cũng khuyên không nên đặt bếp nấu đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh là nơi uế khí, có nhiều vi khuẩn, nếu bài trí như vậy sẽ dễ gây các bệnh qua đường ăn uống, dẫn đến việc sức khỏe của gia đình bị ảnh hưởng xấu.

Hướng bếp cũng không nên ngược hướng nhà. Bếp đặt ngược hướng nhà là trường hợp đặt bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, cách đặt như vậy phong thủy cho là không lành.

Xem Thêm:  Top 5 lỗi hay mắc phải trong khi trang trí nội thất phòng ngủ

Hướng bếp đặt cùng hướng nhà có được không?

Phong thủy cho rằng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà bởi nếu thiết kế như vậy thì gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh của gia chủ không thể thăng tiến. Hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không được trùng với hướng nhà.

 

Hướng cửa chính và hướng bếp nhất định phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tọa tại hướng hung. Tại các vị trí này, nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành, thực hiện theo nguyên tắc “lấy hung trấn hung” nhằm mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

Vì vậy, với câu hỏi “hướng bếp cùng hướng nhà có được không?” thì câu trả lời là không nên. Khi xây dựng nhà, muốn tìm hiểu rõ hơn về hướng nhà, hướng bếp, tốt nhất gia chủ nên tham khảo thêm ý kiến các chuyên gia phong thủy để có lựa chọn hợp lý nhất.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>