Bật mí những cách làm mới không gian nhà bạn không tốn kém nhiều

Chống lại tình trạng đồ nội thất quá dày đặc gây ngột ngạt cho căn phòng. Không gian sống dễ chịu nghĩa là một không gian dễ cơ động và thay đổi. Đây thực sự là điều tuyệt vời để hạn chế kinh phí đầu tư. Bạn không cần sắp đặt đồ đạc nội thất quá nhiều, hãy đầu tư trang trí có chọn lọc và chất lượng. Như vậy không gian của bạn sẽ có những khoảng thoáng rộng rãi và thoải mái hơn.

   

Bạn hoàn toàn có thể có được một không gian tuyệt vời ngay cả khi không có cảm hứng hay kinh nghiệm thiết kế. Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có những ý tưởng để biến tấu không gian nhà mình.

Chọn màu sơn cuối cùng 

 

Có hàng ngàn màu sơn với nhiều sắc độ, tông màu khác nhau. Và mỗi người, mỗi gia đình, mỗi không gian sẽ phù hợp với một màu sắc bởi ánh sáng chiếu tới khác nhau. Có nghĩa là những trang trí trong nhà hiện tại của bạn có thể không phải lựa chọn mới mẻ. Hãy bổ sung những bức ảnh nghệ thuật, thảm, vật liệu hay bất cứ thứ gì đến lựa chọn cuối cùng, lúc đó mới quyết định màu sơn sẽ là cái nhìn dành cho không gian bên trong nhà bạn.

Sắp đặt nội thất cơ động cho không gian thoáng 

Chống lại tình trạng đồ nội thất quá dày đặc gây ngột ngạt cho căn phòng. Không gian sống dễ chịu nghĩa là một không gian dễ cơ động và thay đổi. Đây thực sự là điều tuyệt vời để hạn chế kinh phí đầu tư. Bạn không cần sắp đặt đồ đạc nội thất quá nhiều, hãy đầu tư trang trí có chọn lọc và chất lượng. Như vậy không gian của bạn sẽ có những khoảng thoáng rộng rãi và thoải mái hơn.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

 

Treo những tác phẩm nghệ thuật ở độ cao vừa phải 

Ở những buổi triển lãm và bảo tàng, các tác phẩm nghệ thuật được treo ở giữa trung tâm, khoảng từ 57 inch đến 60 inches (144cm đến 152cm), mức mắt nhìn trung bình của con người ở một không gian rộng, và bạn áp dụng như vậy cho phòng mình. Điều đó hoàn toàn là sai lầm, trong một căn phòng nhỏ như vậy, trần cao làm bạn có xu hướng treo những tác phẩm nghệ thuật cao hơn, nhưng hãy nhớ rằng, tầm nhìn của bạn đang ở vị trí nào (ngồi hay đứng), khoảng cách nào (xa hay gần)? Nếu bạn không chắc chắn, hãy chụp hình, bạn sẽ thấy những bất cập trong bức ảnh chụp đó, những tác phẩm nghệ thuật sẽ bị cắt và không vào khung ảnh được trọn vẹn.

Xem Thêm:  Top 6 ý tưởng thiết kế phòng tắm trở nên ấm áp hơn khi mùa thu sắp về

 

Biết cách sắp xếp đồ đạc trên một tấm thảm 

 

Về cơ bản có ba cách để bạn sắp xếp đồ đạc của mình trên một tấm thảm.

– Tất cả đồ đạc nằm trong thảm: Cần một tấm thảm đủ lớn để đặt toàn bộ đồ nội thất gọn bên trong nó, điều đó taọ ra một cảm giác sang trọng hơn. Đối với điều này, một không gian lớn sẽ phù hợp hơn. Chỉ cần chắc chắn để lại ít nhất 12-18 inches (30-45cm) bề mặt sàn xung quanh bốn mặt thảm cho lối đi lại

– Tất cả đồ đạc nằm bên ngoài thảm: Nếu bạn có một căn phòng nhỏ, giữ tất cả chân đồ nội thất bên ngoài thảm, điều đó sẽ là một lựa chọn tiết kiệm chi phí hơn. Bạn không muốn người khác thấy bạn có một tấm thảm quá nhỏ, mặc dù nó không phải là một vấn đề đáng suy nghĩ đến. Các tấm thảm được sắp đặt có nhiệm vụ nền cho đồ nội thất, kết nối các khu vực ngồi. Cách tiếp cận này phù hợp nhất khi bạn có ý tưởng sử dụng mẫu đồ nội thất trên một tấm thảm cứng hoặc họa tiết hoa văn lớn.

– Mặt trên: Đặt một phần chân đồ nội thất của bạn lên tấm thảm để kết nối các sản phẩm nội thất lại, tạo ra một trực quan cảm giác về không gian thoáng mở.

Chống lại các chủ đề quen thuộc, các khuôn thức dập sẵn 

Ví dụ trong căn phòng này, nhìn chủ đề Cape Cod (Hình thức theo khuôn mẫu ở phía đông nam tiểu bang Massachusetts từ năm 1620) là rất phổ biến. Những điểm nổi bật như: một bàn hải lý màu xanh và trắng, một số bức tranh thuyền buồn, nẹp gỗ cao chân tường… Những điều này quá quen thuộc và thiếu đi nét cá tính. Trong căn phòng này, những cảm giác về một ngôi nhà ven biển đã cảm nhận được thông qua bảng màu sơn, những tác phẩm nghệ thuật, và những hình thức đồ nội thất đã được rõ ràng mà không cần thêm những hình ảnh miêu tả sáo rỗng nữa.

 

Tạo một  điểm nhấn 

 

Có những diến viên hàng đầu đóng vai trò hỗ trợ sản xuất. Điều này cũng đúng trong thiết kế. Chọn những ngôi sao của bạn và làm cho chúng thành tâm điểm của căn phòng. Cho phép các sản phẩm trang trí khác thành thứ yếu. Đừng làm cho tất cả mọi thứ thành một vai trò chủ đạo, nó sẽ chỉ dẫn đến những sự rối mắt và phức tạp. Tiêu điểm của bạn có thể là một chiếc đèn chùm cỡ lớn trong nhà bếp, một mặt tường lò sưởi trong phòng khách hoặc một đầu giường ấn tượng trong phòng ngủ. Bất cứ điều gì, chọn một cái gì đó để gây sự thu hút chú ý tạo sự ấn tượng trong căn phòng. Ví dụ như trong căn phòng này, chiếc đèn chùm và mặt lò sưởi đưa mắt bạn đến ngay trọng tâm của căn phòng.

Xem xét các trục đường dóng 

 

Tiêu điểm trong căn phòng của bạn nên được xác định rõ ràng từ góc nhìn phòng này sang phòng bên cạnh. Vì vậy mà có cảm giác như mình đang đứng bên ngoài không gian. Đó là lý do tại sao các vị trí tốt nhất thường dẫn trực tiếp từ những lối cửa ra vào phòng.

Sửa tính sưu tầm lưu trữ đồ trang trí của bạn 

Đừng treo bất cứ thứ gì bạn thích mà không phù hợp với không gian.Tôi không quan tâm bạn thích chúng ra sao, nếu nó không phải thứ công năng cho bạn.

 

Thay đổi quy mô 

Những gì có vẻ tốt nhất trong các cửa hàng có vẻ trông giống như một con voi khi bạn đem về nhà. Hoặc nó quá nhỏ để có được bất kỳ ý nghĩa nào bạn mong muốn. Vì vậy luôn khác nhau về quy mô và tỷ trọng.

 

Thêm nhiều lớp của ánh sáng

Trong khu vực chỗ ngồi bếp này mặt tường bếp được thắp sáng, các tác phẩm nghệ thuật và nội thất tủ cũng được trang hoàng với ánh sáng. Một ánh sáng trung tâm sẽ không đem lại kết quả tương tự.

 

Chuyên gia đã thiết kế các lớp ánh sáng để tạo ra những mục đích trang trí đa dạng. Trong một căn phòng, nơi mà tất cả mọi thứ được thắp sáng đồng đều sẽ không có gì nổi bật. Chọn một khu vực quan trọng của không gian để làm nổi bật. Chọn điểm tương tác mà bạn hoạt động trong không gian và chiếu sáng.

Nhấn mạnh

Cá tính là những điều làm cho một không gian trở nên tuyệt vời. Hãy phô diễn chúng và vui chơi. Bạn càng cố gắng, càng có nhiều điều khiến bạn cảm thấy những gì là làm việc, những gì là không.

 

Kết hợp các yếu tố bất ngờ từ một bộ phim chẳng hạn. Những chiếc ghế đẩu túi độc đáo, kệ sách thư viện với đèn chùm quá khổ ở đây là tất cả những bất ngờ dành cho một phòng khách thông thường với một kết quả có giá trị. Giảm bớt nhiều mảng vụn vặt thông thường và bạn sẽ có một căn phòng để trình diễn, thật tuyệt vời.

Bỏ qua mọi nguyên tắc có lợi cho sự sáng tạo 

Có một số lời khuyên hướng dẫn mọi người khởi đầu cho việc trang trí nội thất làm sao tốt đẹp hơn ngay cả khi một số lời khuyên đó không hề thực tế với một vài không gian cụ thể.

 

Sử dụng một vài ý tưởng cá nhân làm cho bạn mỉm cười, và trên tất cả là làm cho chính bạn thoải mái. Đó mới thực sự là thành công trong thiết kế. Một bộ sưu tập gối với một sự sắp xếp nghệ thuật lộn xộn ở đây dường như tạo ra một chút hài hước dễ thương khi một cô bé có bộ váy thật phong cách ở đây.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>