Lời từ chối ngọt ngào phu nhân cựu Tổng thống Mỹ John F.Kennedy

Năm 1947 – một vài năm trước khi gặp cựu Tổng thống Mỹ John F.Kennedy, bà Jacqueline Lee Bouvier đã gửi một bức thư cho cậu bạn trai học cùng trường trung học. Bức thư từ chối tình cảm mà cậu bạn dành cho mình rất ngắn gọn nhưng thể hiện sự khôn khéo và thông minh của bà.

635423754676787550 Lời từ chối ngọt ngào phu nhân cựu Tổng thống Mỹ John F.Kennedy

“Mình luôn nghĩ rằng yêu là sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho người đó – sẵn sàng nhịn đói để mua bánh mì cho người mình yêu và không do dự khi phải sống ở Siberia cùng người ấy. Mình cũng luôn nghĩ rằng yêu nghĩa là khi không có người đó ở bên cạnh thì giống như là đang ở địa ngục. Vì thế, theo cách hiểu đó thì mình nghĩ rằng mình không yêu cậu”.

Jacqueline Lee Bouvier Kennedy Onassis (1929 – 1994) là vợ của Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ John F. Kennedy, và Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ từ năm 1961 đến 1963. Trước khi kết hôn với cựu Tổng thống Hoa Kỳ, bà Jacqueline đã từng có một đời chồng. Bà sinh ra trong một gia đình giàu có – cha là chủ tịch ngân hàng và là một phụ nữ có học thức.

Cùng với chồng, bà tham gia nhiều hoạt động xã hội. Thời khắc cựu Tổng thống Kenedy bị ám sát, bà ngồi cạnh chồng. Lòng can đảm mà Jacqueline thể hiện sau những ngày chồng mất đã khiến người dân Mỹ cũng như cả thế giới ngưỡng mộ.

Bức thư được giới thiệu trên trang Mother Jones, vào dịp sinh nhật lần thứ 85 của bà (sinh ngày 28/7/1929)

Nội dung nguyên văn bức thư như sau:

“I’ve always thought of being in love as being willing to do anything for the other person—starve to buy them bread and not mind living in Siberia with them—and I’ve always thought that every minute away from them would be hell—so looking at it that [way] I guess I’m not in love with you.”

NuocMy

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>