Little Saigon ở Cali – Khu người Việt trên đất Mỹ

Nói tới người Việt ở California, người ta sẽ nói ngay là khu Little Saigon. Mặc dù thành phố San Jose ở phía Bắc California có số dân cư người Việt đông nhất. Riêng vùng Little Saigon do nhiều thành phố phụ cận với thành phố Westminster như Garden Grove, Midway City, Fountain Valley, Santa Ana, Hungtinton Beach, và Anaheim nên Little Saigon trở nên là nơi tập trung sầm uất và náo nhiệt nhất.

634932293690370000 Little Saigon ở Cali   Khu người Việt trên đất Mỹ
Một tấm bảng trên xa lộ 405 tại Orange County hướng dẫn vào khu Little Saigon ở Westminster

Vỏn vẹn diện tích khoảng chừng 2 dặm vuông chạy lên chạy xuống, chạy qua chạy về mất khoảng 1-2 phút lái xe, hoặc 5-7 phút nếu có kẹt xe. Nhưng nơi này hội đủ điều kiện đông, vui và bát nháo như không khí đô thị ở Việt Nam. Không có bến xe đò, bãi đậu xe lam, nhưng ở đây cũng nghe được cái âm thanh nháo nhào như đang ở Xa Cảng Miền Tây. Không có quán cóc, không có vỉa hè, nhưng ở bên này cũng có thể nghe được tiếng ý ới gọi nhau của những khách đi đường, của kẻ hành khất.. làm như có cảm giác đang bước vội trên dọc hành lang của đường Lê Lợi hoặc giữa chợ Bến Thành của Saigon hoa lệ.

Điểm đến đầu tiên, khu vực Phước Lộc Thọ. Khách phương xa tới, hẹn bạn bè hoặc người thân ở đâu cho dễ tìm. Chỉ có ra nơi chỗ ba ông già người Việt gốc Hoa đang đứng. Vô đây mà mua hột xoàn nếu khách tiểu bang xa dành dụm được nhiều tiền. Và cũng vô đây để săn lùng CD, DVD ca nhạc, phim, hài.. khi muốn có món quà Quận Cam – California với giá rẻ rề đem về làm kỷ niệm.

634932293695860000 Little Saigon ở Cali   Khu người Việt trên đất Mỹ
Bản đồ vẽ tay khu Little Saigon với các thành phố lân cận

Đi ăn, đi ăn thôi. Qua Cali là chỉ ăn đồ Việt. Bún Cháo Phở Cơm và Đặc sản của các vùng miền. Tha hồ mà chọn lựa món ăn. Thậm chí cái ổ bánh mỳ của Cali không thôi cũng khiến khách thập phương thòm thèm muốn bưng nguyên cả tiệm về bên kia mà nhai cho thỏa thích. Qua chơi được mấy ngày thì cả chủ lẫn khách cứ ra ngoài Bolsa mà cơm hàng cháo chợ cho nó tiện. Nấu làm chi. Bày đặt. Tốn thời gian. Đi nhà hàng để thấy cái công nghệ lượm tiền. Phần ăn tại chỗ nè, được thử đủ món. Phần thì order to go đem về nhà, rồi phần thì hẹn ngày về, giờ lên máy bay để còn mà đi pick up.

Ăn uống xong thì đến mục đi ngắm phố ngắm phường, ngắm người qua lại . Mấy anh đến thăm thì đã có mấy ẻm take care. Riêng mấy chị thì có chợ Đêm Bolsa nghe đâu là được lắm. Còn nữa, đến Little Saigon để nói tiếng Việt và được thoải mái.. xả rác như người Việt. Và chẳng mấy chốc Little Saigon trở thành khu ghetto của người Việt ở xứ Hoa Kỳ. Dặn nhỏ bạn, đến Little Saigon thì nhớ lận theo tiền mặt. Đi bất cứ nơi đâu, mua thứ gì cũng thấy cash only!

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>