Kinh nghiệm thiết kế không gian nội thất từ góc nhìn trong khoa học

Khi thiết kế không gian phòng khách, gia chủ nên ưu tiên sử dụng sàn gỗ và treo thêm những bức ảnh kỉ niệm gia đình lên tường. Nghiên cứu của đại học Portsmouth (Anh) cho thấy những bức ảnh này mang lại cảm giác ấm cúng và hạnh phúc cho gia chủ, nhất là những kỉ niệm đẹp. Một nghiên cứu khác chứng minh việc tiếp xúc với gỗ còn có thể giúp kiểm soát huyết áp.
Cửa nhà vệ sinh đặt sai vị trí, phòng ngủ thiếu sự bố trí ngăn nắp, chọn nhầm vật liệu sàn nhà… là những sai lầm thường gặp phải khi khiến gia chủ cảm thấy khó chịu. Vậy, làm sao để khắc phục chúng?

 

Mới đây, một công ty có tiếng ở Úc đã đưa ra những lời khuyên hữu ích về thiết kế không gian dựa trên cơ sở khoa học để giúp nhà bạn thoải mái như một khu nghỉ dưỡng. Các quy tắc trang trí đều được nghiên cứu kỹ trước khi áp dụng và đồng thời chỉ ra được một số sai lầm phổ biến mà gia chủ hay mắc phải.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

Phòng khách

Khi thiết kế không gian phòng khách, gia chủ nên ưu tiên sử dụng sàn gỗ và treo thêm những bức ảnh kỉ niệm gia đình lên tường. Nghiên cứu của đại học Portsmouth (Anh) cho thấy những bức ảnh này mang lại cảm giác ấm cúng và hạnh phúc cho gia chủ, nhất là những kỉ niệm đẹp. Một nghiên cứu khác chứng minh việc tiếp xúc với gỗ còn có thể giúp kiểm soát huyết áp.

Phòng bếp

Một ốc đảo trong nhà bếp sẽ rất lý tưởng để mang lại không gian hạnh phúc cho cả gia đình. Nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy ốc đảo giúp tạo sự gắn kết cho từng thành viên trong gia đình, xóa đi cảm giác xa cách.

Đồng thời, hãy lắp đặt thêm một chiếc bảng con nơi các thành viên trong nhà có thể viết cho nhau những lời nhắn nhủ, cảm ơn chân tình nhằm tăng thêm sự ấm cúng cho ngôi nhà.

Xem Thêm:  Top 6 lỗi hay mắc phải trong khi trang trí nội thất nhà

Phòng ăn

Thiết kế không gian phòng ăn nên tập trung vào yếu tố giải trí. Một trong những màu sắc được ưa chuộng cho phòng ăn hiện nay là màu đỏ. Màu sắc này vừa tạo cảm giác thèm ăn vừa kích thích cuộc trò chuyện. Thêm một tấm thảm trong phòng ăn cũng là một ý kiến hay để tăng chất lượng các bữa ăn gia đình.

Phòng tắm

Sao không thử trồng cây xanh trong phòng tắm như cây thường xuân chẳng hạn? Nó vừa giúp tăng sức sống cho không gian vừa lọc chất bẩn, đem lại không khí thoáng mát và tươi mới.

Một lưu ý nhỏ từ nhà Nina Campbell là hãy thiết kế nhà vệ sinh vào góc khuất và đừng để cửa nhà vệ sinh đập vào mắt bạn. Bởi lẽ việc thường xuyên nhìn thấy cửa nhà vệ sinh sẽ dễ khiến bạn bị tụt mất cảm xúc.

Phòng ngủ

Tiêu chí quan trọng hàng đầu khi thiết kế không gian phòng ngủ là cảm giác yên bình, thanh tịnh. Hãy bắt đầu bằng tấm rèm cửa dày và tối màu. Đồng thời, phòng ngủ cần được giữ gọn gàng và sạch sẽ để không tạo cảm giác bí bức cho giấc ngủ.

Một nghiên cứu cho thấy môi trường gọn gàng sẽ tác động tốt đến trạng thái tinh thần của chúng ta và làm việc đó mỗi ngày “có xu hướng giúp con người hạnh phúc, thành công hơn người ít dọn phòng”.

 

Ngoài ra, còn có những sai lầm phổ biến mà nhiều gia chủ hay mắc phải sau:

  • Sử dụng các tiện ích quá phức tạp trong tủ quần áo
  • Cách sắp xếp tủ quần áo khiến bạn không thể nhìn thấy tất cả các món đồ
  • Trần nhà không đồng nhất một màu trắng, khiến không gian nhỏ hơn
  • Nơi làm việc lộn xộn, ảnh hưởng đến khả năng tập trung của não
  • Nhìn thấy cửa thấy nhà vệ sinh thường xuyên
  •  

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>