Hãng thức ăn nhanh McDonald’s Trung Quốc gặp họa vì để chuột cắn khách

Theo phán quyết của tòa, số một thế giới McDonald’s phải chịu trách nhiệm về chuyện không đảm bảo vệ sinh tại cửa hàng của mình cũng như vi phạm các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung Quốc. Chính vì vậy, tòa cho rằng McDonald’s phải bồi thường vì đã không đảm bảo an toàn cho khách.

Một tòa án địa phương Trung Quốc vừa ra phán quyết thuận theo khiếu nại của một thực khách đã bị chuột cắn vào đùi trong lúc dùng bữa ở cửa hàng McDonald’s.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

mcdonald 1367001513 500x0 Hãng thức ăn nhanh McDonalds Trung Quốc gặp họa vì để chuột cắn khách

Một cửa hàng của McDonald’s ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters.

Số tiền bồi thường theo yêu cầu của nạn nhân là 20.000 nhân dân tệ, tương đương hơn 40 triệu đồng. Tuy nhiên, tòa quyết định hạ yêu cầu bồi thường xuống còn 2.200 tệ, trong đó đã bao gồm tiền đền bù cho những tổn thương tâm lý mà nạn nhân phải trải qua.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Sự việc xảy ra năm ngoái. Một nữ sinh đang dùng bữa tại cửa hàng McDonald ở Đông Bắc Trung Quốc, bỗng con chuột mon men bò lên cẳng chân và cắn vào đùi cô. Theo nạn nhân, sau vụ việc này cô thấy kinh hãi mỗi khi nhìn thấy chuột, kể cả những chú chuột bạch.

Theo phán quyết của tòa, hãng số một thế giới McDonald’s phải chịu trách nhiệm về chuyện không đảm bảo vệ sinh tại cửa hàng của mình cũng như vi phạm các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung Quốc. Chính vì vậy, tòa cho rằng McDonald’s phải bồi thường vì đã không đảm bảo an toàn cho khách.

Ngoài mức bồi thường 2.200 tệ theo quyết định của tòa, McDonald’s từ chối các yêu cầu khác của khách hàng, vì cho rằng nữ sinh này không có đủ bằng chứng chứng minh các thiệt hại về tinh thần cũng như chi phí điều trị tâm lý về sau này.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>