Cùng nhìn qua những yếu tố tạo nên nhà đẹp đáng sống dành cho bạn

Tuy rằng chúng ta có khả năng thích ứng với môi trường tốt như vậy – nhưng với tốc độ môi trường bị tàn phá như hiện nay. Dẫn tới sự suy thoái của môi trường sống tự nhiên dẫn tới hiệu ứng nhà kính gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống chung của con người. Cùng với đó, tại hầu hết các thành phố của chúng ta hiện nay – vấn đề khói bụi, nhiệt độ tăng cao và đặc điểm đô thị đặc trưng lại là kiểu nhà ống, nhà lô phố hình hộp san sát nhau. Khiến cho ngôi nhà bị bí, ngột thở, không có chỗ thoát khí càng khiến cho nhiệt độ và không khí gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của người Việt Nam hơn…

Chính vì vậy, khi bắt đầu lên phương án xây dựng cho ngôi của mình – các bạn hãy quan tâm đến những yếu tố tạo nên nhà đẹp. Mang lại môi trường sống chất lượng, đảm bảo cho gia đình bạn có đầy đủ các yếu tố như : nguồn không khí, nhiệt độ, ánh sáng, nước, tiếng động… nằm trong một quy chuẩn nhất định. Qua đó, giữ cho cuộc sống của bạn khỏe mạnh, tinh thần dễ chịu và giàu sức sống hơn ngay trong chính môi trường mà bạn đã bỏ công sức vào để tạo ra.

Những yếu tố tạo nên nhà đẹp – Tự tạo môi trường sống chất lượng

Để bạn có thể tự tạo ra một môi trường sống an toàn, chất lượng nằm ngay trong ngôi nhà đẹp thân yêu của gia đình bạn – Thì bạn cần phải chú ý đến các yếu tố cơ bản sau để có thể ứng dụng và xử lý ngay từ những bước trong kỹ thuật xây dựng, tạo không gian khi lên phương án & nội thất dành cho căn nhà đẹp của mình. Cụ thể thì bạn sẽ cần chú ý đến những yếu tố về : Không khí – Ánh sáng – Nước – Gió – Tiếng động – Nhiệt độ – Chất khí…

Không khí : Trước tiên, yếu tố quan trọng nhất có thể nói đến chính là không khí – bởi sự ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của con người chúng ta. Chính vì vậy, với 1 môi trường nhà ở ngột ngạt, không khí không thể lưu thông thì sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần cuả gia đình bạn.
Và giải pháp tốt nhất đó là tạo ra được các lối thoát khí với các cửa sổ ở 2 đầu của nhà – trong trường hợp nhà giáp 3 mặt với nhà cao tầng, thì bạn nên dành lấy 1 khoảng diện tích để sử dụng làm “giếng trời”, “thông tầng”. Vị trí mở cửa thông khí nên dải đều 3 vị trí trước, giữa và sau nhà là tối ưu nhất – để giúp cho không khí có thể di chuyển đều đặn thông suốt toàn bộ nhà.

Ánh sáng tự nhiên : Cũng là 1 yếu tố quan trọng không kém gì vấn đề không khí trong nhà bạn – Bạn không thể sử dụng hoàn toàn nguồn ánh sáng nhân tạo bằng đèn điện suốt cả ngày 24/24 được. Bởi yếu tố ánh sáng tự nhiên ngoài việc mang ánh sáng vào phòng – thì nó còn mang đến ánh nắng, nhiệt độ, không khí. Và việc thị giác của bạn được hoạt động trong ánh sáng tự nhiên cũng hoàn toàn khác so với ánh sáng nhân tạo. Sự cân bằng, đảm bảo cường độ sáng cho mắt và kích thích hệ thống thần kinh, mang đến cảm giác thoải mái dễ chịu trong tinh thần người sử dụng mà ánh sáng tự nhiên đem đến cho bạn, thì ánh sáng đèn điện không thể đáp ứng trọn vẹn được những điều đó. Vì vậy, hãy thực sự khôn khéo để có thể mang ánh sáng tự nhiên đến với ngôi nhà đẹp thân yêu của bạn – cách thông minh nhất, đó chính là : Hãy nhờ đến các chuyên gia thiết kế, Kiến Trúc Sư giúp đỡ cho bạn – bởi kinh nghiệm và kiến thức của họ không phải tự nhiên mà có.

nhung yeu to tao nen nha dep Cùng nhìn qua những yếu tố tạo nên nhà đẹp đáng sống dành cho bạn

Tư vấn – Những yếu tố tạo nên nhà đẹp đáng sống dành cho bạn

Nhiệt độ :  Trong khoa học – các chuyên gia nghiên cứu đã chứng minh được rằng : các sinh vật trên trái đất này hầu như chỉ có thể tồn tại được trong khoảng nhiệt độ từ 0-50oC. Còn đối đối với con người, cụ thể về người Châu Á chúng ta thì nhiệt độ thích hợp để tồn tại lại nằm ở mức giao động từ 24-30oC. Thực tế chứng minh cho thấy, yếu tố nhiệt độ môi trường sống có ảnh hưởng trực tiếp đến các chức năng sống của cơ thể con người như : hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, bài tiết, trao đổi chất, sinh sản… Bới con người chúng ta chính là một sinh vật hằng nhiệt.

Chính vì vậy, đối với môi trường sống trong ngôi nhà đẹp của bạn – thì bạn cần chú ý không nên để nhiệt độ tại không gian sống của mình quá thấp để tránh tình trạng sốc nhiệt và cũng cần tránh tình trạng để môi trường sống của mình có nhiệt độ quá cao bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh lý, cùng các yếu tố bất lợi cho sức khỏe khác.

2 Yếu tố – Nước & gió : Đây là 2 yếu tố khá thú vị, sẽ bổ trợ cho chất lượng cuộc sống của bạn trở nên hoàn thiện hơn khi được sống trong một môi trường đầy đủ độ ẩm và gió để lưu thông khí trong nhà. Yếu tố nước là thành phần cơ bản của vật chất sống trên trái đất của chúng ta và có thể, bạn đã quen thuộc với câu “70-80% cơ thể con người là nước”. Tuy nhiên, nếu chỉ cung cấp nước ở hình thức uống thôi thì mới chỉ đúng chứ chưa đủ – Bởi vì ngày trong chính môi trường sống ở ngôi nhà đẹp của bạn cũng rất cần có nước để cân bằng độ ẩm trong không khí, để đón nắng và cũng để làm đẹp, tạo ra sự sinh động cho ngôi nhà trở nên bớt khô khan. Và tất nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện xây bể bơi – vì vậy, chỉ cần 1 hồ nước, bể cả cảnh nhỏ với hòn non bộ cũng sẽ là 1 điểm nhấn mang lại sự cân bằng độ ẩm và tính mỹ thuật trong kiến trúc nhà đẹp của gia đình ban. Hoặc bạn có thể sử dụng một bình nước có nối máy lọc không khí cũng là một lựa chọn không tồi – vừa mang tới độ ẩm lại vừa tạo ra sự lưu thông của gió trong không khí nhà bạn.

Tiếng động : Thực tế cho thấy – Với một ngôi nhà mà quá yên tĩnh sẽ dễ khiến bạn cảm thấy buồn chán và đôi khi còn là cảm giác cô đơn, lạnh lẽo. Và ngược lại khi ngôi nhà chỉ cần có 1 chút tiếng động thôi, bạn sẽ cảm nhận được rằng là : Tiếng động chính là đại diện cho sự sống đang tồn tại. Vì vậy, bạn hãy mang đến cho gia đình mình một vài vài sinh vật như : chim, cá, chó, mèo, thú cảnh… hoặc trồng cây và thiết kế không gian thoáng khí với tiếng lá xào xạc trong gió cũng là tiếng động tích cực để kích thích tinh thần của bạn. Mang đến sự yêu mến cuộc sống và cảm nhận giá trị của sống dành cho gia đình bạn.

Chất khí : Chất khí, không chỉ là không khí mà là những thành phần nằm trong không khí mà hằng ngày bạn hít thở – Và không khí bình thường có thành phần tương đối hằng định. Các thành phần chủ yếu là : Nitơ chiếm 78%, ôxy chiếm 20,7-20,9%, carbonnit chiếm 0,03-0,04% và gần 1% là các loại khí hiếm như heli, argon…

Và tất nhiên, không phải nơi nào lượng không khí trong môi trường sống của bạn cũng có đầy đủ và cân bằng các thứ chất khí nằm trong khoảng quy định để đảm bảo cho sức khỏe được duy trì ổn định. Chính vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng cho không khí bên trong ngôi nhà đẹp của bạn – hãy chọn lựa giải pháp an toàn là mua lấy một máy lọc không khí loại mini nếu bạn không có đủ điều kiện tài chính để xây một căn nhà đủ thoáng mát hoặcnếu nhà bạn nằm tại khu vực có nguồn không khí không đảm bảo.

Chúng tôi mong rằng – với những thông tin bổ ích về những yếu tố tạo nên nhà đẹp mang lại môi trường sống chất lượng mà chúng tôi gửi tới các bạn ở trên. Sẽ giúp cho bạn có thêm 1 nguồn kiến thức để biết cách chăm sóc cho ngôi nhà đẹp và đảm bảo cho đời sống sức khỏe cũng như tinh thần của gia đình bạn luôn được tốt nhất.

Hãy đến với Công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi, để bạn có thể nhận được những thông tin tư vấn bổ ích và những thiết kế kiến trúc nội thất nhà đẹp phù hợp với mong muốn của gia đình bạn ! Thiết Kế Nội Thất
Trang Trí Nội Thất
Xu Hướng Nội Thất
Ý Tưởng Nội Thất

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>