Các Tuyệt Chiêu Giúp Nhà Thoáng Đãng Hơn trước

Thông tầng, giếng trời góp phần tăng cường thông gió theo chiều đứng sẽ khắc phục hạn chế về mặt thoáng dẫn đến sự thông gió theo phương ngang không thuận lợi của các ngôi nhà phố hiện đại.

Con người sống trong một ngôi nhà rộng rãi và mát mẻ thường sẽ dễ chịu, vui vẻ và làm việc hiệu quả. Dưới đây là những mách nước hữu ích giúp ngôi nhà của bạn trở nên thoáng đãng hơn.

 

1. Đón hướng gió mát

 

 
Với những ngôi nhà không có sự lựa chọn về hướng nhà thì cần ưu tiên hướng gió mát khi thiết kế hệ thống cửa là hướng nam, đông nam để cơ hội đón gió được nhiều hơn, giúp ngôi nhà thêm thông thoáng.

 

2. Chắn nắng, chống nóng

 

 

Những hệ thống chắn nắng hợp lý như hệ lam, tường hoa… sẽ làm giảm bức xạ nhiệt mặt trời mà vẫn đảm bảo cho gió lưu thông, làm cho ngôi nhà luôn được thoáng mát.

  Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

3. Sử dụng vật liệu “thoáng”

 

 
Sử dụng cầu thang bậc rỗng, lan can thanh mảnh, dây cáp căng, kính làm cửa sổ, vách ngăn, lan can cầu thang – ban công, làm mái, giúp mở rộng không gian, mở rộng tầm nhìn, tránh rối mắt. 

 Xem Thêm: Top 6 tiêu chí để đánh giá mẫu thiết kế nội thất nhà phố đạt chuẩn

4. Thiết kế thông tầng, giếng trời, sân trong

 

 
Thông tầng, giếng trời góp phần tăng cường thông gió theo chiều đứng sẽ khắc phục hạn chế về mặt thoáng dẫn đến sự thông gió theo phương ngang không thuận lợi của các ngôi nhà phố hiện đại.

 

5. Kết nối không gian

 

 
Sự kết nối hay vay mượn không gian sẽ giảm sự bí bức trong tầm nhìn, tăng cường thông gió cho ngôi nhà. Bạn có thể kết hợp một cách hiệu quả giữa phòng khách – sinh hoạt chung và phòng ăn.

 

6. Ngăn cách ước lệ

 

 
Sử dụng giải pháp ngăn cách ước lệ như mành, bình phong, vách rỗng, cây xanh vừa có tác dụng ngăn cách, phân định không gian, vừa đảm bảo thông gió cho ngôi nhà và cũng là những yếu tố trang trí trong nội thất.

 

7. Nhà cao, cửa rộng

 

 
Với ngôi nhà hiện đại, nếu làm trần nhà cao thì phải có cửa thông gió trên cao để không khí nóng không bị đọng phía trên; còn cửa rộng cũng tốt, nhưng phải có tính toán chiều thông gió hợp lý.

 

8. Bố trí nội thất phù hợp

 

Tại mỗi không gian hay phòng chức năng, cần bố trí nội thất hợp lý, và không nên tham quá nhiều đồ. Điều này giúp không gian sống thoáng hơn và con người cũng cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu.

 

9. Màu sắc và chiếu sáng

 

 
Lựa chọn màu trắng và màu sáng mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoáng, bay bổng. Ngoài ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo cũng góp phần quan trọng, nên chọn ánh sáng trắng kết hợp ánh sáng vàng tạo được hiệu quả tốt.

 

10. Cây xanh và mặt nước

 

 

Cây xanh giúp làm mềm không gian, tạo nên khí oxy, ngăn ồn, ngăn bụi, giảm bức xạ nhiệt giúp ngôi nhà mát và thoáng hơn. Mặt nước giúp giảm nhiệt trong môi trường và thanh lọc bầu không khí.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>