BMW 8 Series đã khác biệt hoàn toàn so với 6 Series như thế nào?

Trên toàn bộ thân xe, 8 Series mới cũng có nhiều đường gân nổi, cùng với các bề mặt cong tròn cơ bắp hơn – đặc biệt ở phía sau. Trong khi đó, phần đuôi của 2 chiếc xe chỉ có một điểm chung duy nhất đó là hình dáng chữ L của đèn hậu.

Được tạo ra để thay thế cho 6 Series Coupe trước đây, thế hệ mới không chỉ là một chiếc coupe hạng sang mà còn mang đậm phong cách thể thao hơn.

Vào tuần qua, BMW 8 Series thế hệ thứ 2 đã chính thức được ra mắt sau gần 19 năm vắng bóng trên thị trường. Với thế hệ mới của 8 Series, BMW đã đồng thời “khai tử” 6 Series, biến chiếc xe mới trở thành đối trọng để cạnh tranh với các đối thủ như Mercedes S-Class Coupe hay Lexus LC 500 trong phân khúc coupe GT hạng sang. Khi đặt cạnh 6 Series thế hệ thứ 3, có thể thấy 8 Series là một chiếc xe hoàn toàn khác biệt.

 Khi ra mắt vào năm 2011, 6 Series thế hệ thứ 3 được đánh giá là một mẫu coupe hạng sang đẹp mắt, nhưng đã bớt đi sự dữ dằn và thể thao của đời cũ trong thiết kế. Dù cũng đều được “chấp bút” bởi nhà thiết kế Adrian van Hooydonk, tuy nhiên 8 Series 2019 đã khắc phục điều này.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

Dù trông “hiền” hơn so với phiên bản concept nhưng khi bên cạnh 6 Series cũ, có thể thấy 8 Series mới sắc sảo và thể thao hơn hẳn. Điều này đến từ cặp đèn pha LED, cũng như lưới tản nhiệt góc cạnh của chiếc xe.

Trên toàn bộ thân xe, 8 Series mới cũng có nhiều đường gân nổi, cùng với các bề mặt cong tròn cơ bắp hơn – đặc biệt ở phía sau. Trong khi đó, phần đuôi của 2 chiếc xe chỉ có một điểm chung duy nhất đó là hình dáng chữ L của đèn hậu.

Xem Thêm:  Top 7 thương hiệu xe ô tô tốt nhất khi mới sử dụng

Một lần nữa, mọi chi tiết ở cản hậu của 8 Series đã trở nên đậm nét và phức tạp hơn hẳn so với 6 Series. Từ những đặc điểm thiết kế này, có thể thấy rõ rằng BMW đang muốn dung hòa sự thanh lịch của coupe GT sang trọng với vẻ dữ dằn của xe thể thao trên 8 Series.

 Ở bên trong nội thất của 8 Series, bố cục của các vùng chức năng vẫn được BMW giữ nguyên từ 6 Series. Chính vì vậy cũng như người tiền nhiệm, chiếc xe có khu vực bảng điều khiển trung tâm được đặt nghiêng và hướng tới người lái.

Tuy nhiên so với 6 Series, 8 Series đã trở nên hiện đại hơn nhờ có các cụm nút được tối giản hóa, kết hợp cùng màn hình hệ thống thông tin giải trí và bảng đồng hồ LCD. Thay vì những đường nét mềm mại, nội thất của 8 Series thế hệ mới cũng được thiết kế sắc sảo hơn.

 Tổng hòa lại, 8 Series không chỉ có thiết kế thể thao hơn so với 6 series cũ – nó còn hiện đại và tạo ấn tượng mạnh hơn hẳn so với người tiền nhiệm. Điều đó là thực sự cần thiết để có thể gây ấn tượng với khách hàng trong phân khúc cao cấp – những người có đủ khả năng để sở hữu các dòng xe đáng mơ ước.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>