5 lỗi phổ biến khiến ngôi nhà bừa bộn và cách khắc phục chúng

Nhiều khi, trí nhớ của bạn là một “kẻ nói dối” siêu đẳng. Đôi khi bạn nghĩ rằng lần cuối cùng mình dọn dẹp nhà cửa là vào tuần trước , tuy nhiên, sự thực là cuộc sống bận rộn khiến bạn chẳng nhớ rõ mốc thời gian đó có chính xác hay không. Nhìn nhà cửa bừa bộn của bạn thì có lẽ câu trả lời là dọn vào tháng trước thì có vẻ hợp lý hơn.
Dù bạn đã cố gắng dọn dẹp mọi thứ trong nhà sạch sẽ nhất có thể mà ngôi nhà vẫn lộn xộn? Rất có thể bạn đã mắc 1 trong 5 lỗi phổ biến khi bài trí nhà cửa dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu 5 lỗi phổ biến này và tìm cách khắc phục nó.

1. Quá nhiều giấy tờ khiến ngôi nhà bừa bộn

Các loại giấy, tạp chí, sách, thư từ, các loại thẻ… xuất hiện khắp mọi nơi trong nhà bạn, chúng chính là nhân tố khiến ngôi nhà trở nên bừa bộn và lộn xộn. Giải pháp khắc phục là hãy đặt một thùng rác nhỏ ngay cạnh cửa ra vào và bỏ những những bức thư, giấy tờ không cần thiết vào đó, chỉ giữ lại những thứ quan trọng.

Với những tạp chí và báo cũ có từ cách đây mấy tháng mà bạn không cần đến thì cũng nên mạnh dạn bỏ đi. Hãy dọn dẹp lại kệ sách, cất những quyển sách cũ vào thùng để dành chỗ cho những cuốn sách mới.

2. Đặt đồ vật không đúng chỗ khiến nhà bừa bộn

Bạn thường có thói quen lấy các đồ vật ra để sử dụng rồi sau đó tiện tay bỏ chúng lại ngay chỗ mình làm? Vậy thì hãy tự đặt cho mình nguyên tắc sắp xếp lại mọi thứ trước khi ra khỏi phòng và phải nghiêm túc thực hiện nó. Nều cần, bạn có thể ghi lại danh mục các đồ vật, vị trí của chúng để khi làm xong, bạn có thể cất vào đúng vị trí.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

 

3. Vứt quần áo bẩn lung tung khiến nhà bừa bộn
 

4. Suy nghĩ “hình như mình mới dọn nhà mà” sẽ khiến ngôi nhà bừa bộnThông thường, quần áo chính là vấn đề lớn nhất khiến cho căn phòng của bạn bừa bộn. Nếu bạn có thói quen lấy quần áo ra dùng sau đó vứt chúng trên ghế, giường… Giải pháp đưa ra là hãy sử dụng một số đồ đạc trong nhà làm giỏ đựng quần áo hoặc đặt thêm tủ chứa đồ. Đồng thời, cần tạo thói quen cất gọn quần áo lại chỗ cũ trước khi lấy ra một bộ đồ mới. Mỗi buổi sáng, bạn nên gom hết quần áo bẩn và bỏ vào máy giặt, đảm bảo không còn đồ quần áo bẩn vứt lung tung trong phòng.

Xem Thêm:  Top 6 màu sắc phòng ngủ vô cùng lãng mạn cho cặp đôi mới cưới

 

Nhiều khi, trí nhớ của bạn là một “kẻ nói dối” siêu đẳng. Đôi khi bạn nghĩ rằng lần cuối cùng mình dọn dẹp nhà cửa là vào tuần trước , tuy nhiên, sự thực là cuộc sống bận rộn khiến bạn chẳng nhớ rõ mốc thời gian đó có chính xác hay không. Nhìn nhà cửa bừa bộn của bạn thì có lẽ câu trả lời là dọn vào tháng trước thì có vẻ hợp lý hơn.

Hãy nâng cao trách nhiệm cho bản thân trong việc giữ nhà cửa sạch sẽ bằng cách lên lịch dọn định kỳ. Bạn nên ghi chú trên lịch, mỗi buổi hoàn thành đúng kế hoạch thì phải đánh dấu lại. Như vậy, bạn mới dễ dàng kiểm soát được mình có thường xuyên thực hiện đúng kế hoạch không và dần dần cải thiện việc đó.

5. Không rèn thói quen tốt cho trẻ và vật nuôi khiến nhà bừa bộn

 

Dù bạn luôn cố gắng dọn dẹp mọi thứ nhưng lũ trẻ hiếu động luôn khiến mọi thứ rối tung lên. Hoặc thủ phạm khiến nhà cửa bừa bộn chính là thú cưng bạn nuôi. Lời khuyên là bạn cần nghiêm khác hơn, đặt ra những quy định buộc mọi người phải thực hiện. Có thể nói với con bạn là bạn đã rất vất vả khi dọn dẹp nhà cửa và bé cần phải làm những gì để đóng góp vào việc giữ gìn vệ sinh chung. Đối với thú cưng, bạn hãy dành thời gian để huấn luyện cho chúng những thói quen nhất định và đầu tư thêm một số dụng cụ hỗ trợ như khay vệ sinh, xịt vệ sinh đúng chỗ… Điều này sẽ giúp công việc dọn dẹp nhà cửa đỡ vất vả hơn.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>