Thiết kế và cải tạo nhà liền kề 52 m2 với ban công trồng cây xanh

Nhóm KTS Hưng Đào, Trần Nhật Minh (AHL Architects) đưa ra giải pháp giúp nhà có mặt tiền thoáng đẹp, bên trong rộng rãi. Chủ nhà yêu thích cây xanh nên muốn ngôi nhà có thiết kế hiện đại nhưng cũng phải có nét mộc mạc, gần gũi.

Chủ nhà có thể cảm nhận được sự thông thoáng, ánh sáng cùng bóng cây lan, lộc vừng lấp ló bên ngoài các ô thoáng.

084633baoxaydung image005 Thiết kế và cải tạo nhà liền kề 52 m2 với ban công trồng cây xanh

Sau khi cân nhắc nhiều yếu tố, chị Hà (Long Biên, Hà Nội) quyết định chọn mua ngôi nhà liền kề có diện tích mặt bằng 52 m2 (mặt tiền 4m). Nhà ở khu vực có an ninh tốt, lưu thông thuận tiện nhưng lại có diện tích nhỏ và thiết kế chưa hợp lý.

084633baoxaydung image006 Thiết kế và cải tạo nhà liền kề 52 m2 với ban công trồng cây xanh

Nhóm KTS Hưng Đào, Trần Nhật Minh (AHL Architects) đưa ra giải pháp giúp nhà có mặt tiền thoáng đẹp, bên trong rộng rãi. Chủ nhà yêu thích cây xanh nên muốn ngôi nhà có thiết kế hiện đại nhưng cũng phải có nét mộc mạc, gần gũi.

084633baoxaydung image007 Thiết kế và cải tạo nhà liền kề 52 m2 với ban công trồng cây xanh

Các nhà xây sát nhau nên cần phải làm ban công đủ an toàn, kín đáo nhưng vẫn cần nhiều ánh sáng, có không khí lưu thông. sư tạo ra các ô thoáng với bồn cây lộc vừng, hoa lan bên ngoài ban công. Khi ngồi bên trong, các thành viên trong gia đình còn cảm nhận được gió mát, bóng cây xanh thấp thoáng qua các ô cửa.

084634baoxaydung image008 Thiết kế và cải tạo nhà liền kề 52 m2 với ban công trồng cây xanh

Chủ nhà mệnh Thủy nên chị lựa chọn tông trắng chủ đạo. Tầng một gồm hai khu vực chính là khoảng trước nhà để xe và khu tiếp khách cùng sân trong, WC, cầu thang.

084634baoxaydung image009 Thiết kế và cải tạo nhà liền kề 52 m2 với ban công trồng cây xanh

Theo thiết kế ban đầu, cầu thang nằm giữa nhà nên choán diện tích, khiến nhà bị xé lẻ, chật chội. Kiến trúc sư đã cho lùi cầu thang vào cuối nhà để không gian được liền mạch.

084634baoxaydung image010 Thiết kế và cải tạo nhà liền kề 52 m2 với ban công trồng cây xanh

Tầng hai là khu vực sinh hoạt chung của cả nhà gồm phòng khách, bàn ăn và bếp. Đồ nội thất ở nhà cũ vẫn còn đẹp được chuyển về nhà mới. Trước đó, các kiến trúc sư đã xem kỹ đồ đạc để những yếu tố cũ – mới hài hòa với nhau.

084634baoxaydung image011 Thiết kế và cải tạo nhà liền kề 52 m2 với ban công trồng cây xanh

Bàn ghế ở nhà cũ mua của của cùng một hãng nội thất mang màu sắc trầm ấm với thiết kế thống nhất, hiện đại, không rườm rà. Ngôi nhà có bổ sung một vài món đồ nhỏ nhưng rất ấn tượng như chiếc bàn kính kết hợp với cái đó bắt cá.

084634baoxaydung image012 Thiết kế và cải tạo nhà liền kề 52 m2 với ban công trồng cây xanh

Không gian bếp là nơi thể hiện rõ nhất sự kết hợp giữa hiện đại và mộc mạc. Chị Hà chia sẻ, chị rất thích những mảng tường thô bao quanh khu bếp. Sàn lát gạch hoa và bàn bếp đen-trắng mang tới sự sạch sẽ, tiện nghi cho nơi nấu nướng.

084635baoxaydung image013 Thiết kế và cải tạo nhà liền kề 52 m2 với ban công trồng cây xanh

Gia chủ muốn lựa chọn hướng giường phù hợp với mình nên chiếc tủ được kê ngăn cách với nhà tắm và phòng nhỏ để quần áo. Phòng ngủ được tối giản đồ dùng để việc lưu thông được thuận tiện.

084635baoxaydung image014 Thiết kế và cải tạo nhà liền kề 52 m2 với ban công trồng cây xanh

Do công việc bận rộn cả ngày và tin tưởng kiến trúc sư, chị Hà không tham gia nhiều vào quá trình sửa nhà. Chị đưa ra yêu cầu và hoàn toàn giao phó việc sửa sang sau khi ưng ý với bản thiết kế. Với mức kinh phí vừa phải, thời gian gấp gáp, chị cảm thấy hài lòng với ngôi nhà có không gian thoáng đãng hơn cũng như hợp với tính cách và lối sống của gia đình.

084636baoxaydung image015 Thiết kế và cải tạo nhà liền kề 52 m2 với ban công trồng cây xanh

084636baoxaydung image016 Thiết kế và cải tạo nhà liền kề 52 m2 với ban công trồng cây xanh

084904baoxaydung 2 Thiết kế và cải tạo nhà liền kề 52 m2 với ban công trồng cây xanh

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>