Là triệu phú – Mức giàu có đến bao nhiêu mới đủ?

Trong khi mức độ tin tưởng vào nền kinh tế của các ở mức thấp, niềm tin của họ vào sự hồi phục của nền kinh tế lại đang ở mức cao nhất kể từ năm 2006. Trong số những người được khảo sát, 43% cho biết họ có kế hoạch quay trở lại thị trường chứng khoán trong vòng 12 tháng tới. Chủ tịch của hãng đầu tư Fidelity -Michael R. Durbin cho hay: “Quan điểm về có thể được xem như là một chỉ số hàng đầu khi xem xét hướng đi của nền kinh tế, đặc biệt là kể từ lần cuối cùng chúng tôi tiến hành cuộc khảo sát này vào đầu năm 2009, họ đã dự báo sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ trong năm 2010″.

Không như mọi người vẫn lầm tưởng, các triệu phú ngày nay không hề có cảm giác mình là người giàu có. Quan điểm về một triệu phú đã thay đổi.
 
Thuật ngữ “triệu phú” vốn được dùng để chỉ những người thuộc tầng lớp trên của xã hội – những người có khả năng/ điều kiện hưởng thụ những thứ vốn là xa xỉ với người khác, bao gồm các kỳ nghỉ sang trọng và được nghỉ hưu an nhàn.

viec lam 2 Là triệu phú   Mức giàu có đến bao nhiêu mới đủ?
 
Thời kì hoàng kim của những năm 1980 được nhớ đến với sự phô trương của cải, được tái hiện trong bộ phim “Wall Street”, series phim truyền hình “Dallas” và “Dynasty”. Theo một bài báo được đăng trên tờ “Nước Mỹ ngày nay”, phát hành ngày 22/5/1987 thì một người được công nhận là triệu phú nếu anh ta có thu nhập khoảng 100.000 đô la.  Theo cách tính này thì đến năm 1989, ở Mỹ có khoảng 1,5 triệu người được coi là triệu phú. Từ đó đến nay, con số này đã phát triển nhanh chóng. Theo thống kê của tập đoàn Spectrem, năm 2009 nước Mỹ đã có đến 7,8 triệu triệu phú. 

  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!
 
Một điều đáng tiếc là triệu phú của ngày hôm nay đã không còn được hưởng những thứ mà những triệu phú trong quá khứ từng có. Và bản thân các triệu phú cũng đã nhận ra điều đáng tiếc này. Hãng đầu tư Fidelity vừa công bố kết quả khảo sát tổng quan về các triệu phú. Theo đó, hãng này đã khảo sát thái độ và hành vi đầu tư của hơn 1.000 hộ gia đình triệu phú, dựa trên các phiếu thăm dò được đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Nghiên cứu năm nay cho thấy rằng 42% trong số các triệu phú được khảo sát không cảm thấy mình giàu có, 46% cho rằng họ không cảm thấy mình có gì thay đổi đáng kể so với năm 2009. 
 
Tại sao các triệu phú Mỹ lại tự ti với sự thành công của mình đến vậy? Có một số thứ chỉ mang tính tương đối mà thôi. Tại các thành phố giàu có nằm ở  bờ Tây như San Francisco và Palo Alto (nơi đã sinh ra những người cực kỳ giàu có như người đồng sáng lập ra PayPal – dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử, nhà đầu tư mạo hiểm Peter Thiel, và Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg) thì trở thành một triệu phú không đủ để mang lại cho bạn một cuộc sống xa hoa, thậm chí cũng không giúp bạn nổi bật lên trong đám đông. Năm 2007, người sáng lập ra website Match.com – ông Gary Kremen khi đề cập đến sự tập trung dòng tiền ở thung lũng Silicon đã trả lời trên tờ Thời báo New York rằng: “Ở đây, cho dù bạn có 10 triệu đô la đi chăng nữa, bạn vẫn chẳng là gì cả”. 
 
Chi phí sinh hoạt tăng 
 
Để chạy đua với những người hàng xóm giàu có, chi phí sinh hoạt của các gia đình sống trong khu vực tập trung các triệu phú đủ để làm khuynh gia bại sản bất cứ ai. Theo Chỉ số chi phí sinh hoạt ACCRA, được đưa ra bởi Hội đồng Nghiên cứu Cộng đồng và Kinh tế, hai thành phố New York và California nằm trong danh sách 10 thành phố có mức sống đắt đỏ nhất thế giới  và Manhattan dẫn đầu danh sách này.
 
Một lý do khác khiến các triệu phú không cảm thấy giàu có là bởi trong quan điểm của họ thì ngày qua ngày, cuộc sống của họ không thực sự khác biệt so với những người khác – những người trên thực tế không giàu bằng họ. Quan điểm một triệu phú chơi nhiều hơn làm là một quan điểm không còn đúng ở thời điểm năm 2011. Theo tính toán của tập đoàn Spectrem, độ tuổi trung bình của các triệu phú Hoa Kỳ là 62 tuổi. Chỉ có 1% triệu phú của quốc gia này dưới 35 tuổi, và 38% triệu phú có độ tuổi từ 65 trở lên. Thậm chí, độ tuổi của các triệu phú ở Bờ biển phía Tây còn lớn hơn một chút. 
 
Hơn nữa, một số lượng lớn các triệu phú ở Mountain  và Texas  không bao giờ có kế hoạch về hưu. Các triệu phú ở vùng Đông Bắc và Bờ Tây chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số những người không có kế hoạch nghỉ hưu ít nhất là trong vòng 10 năm nữa.
 
Cuộc sống thanh đạm hơn
 
Theo cuốn sách “Nhà triệu phú hàng xóm: Các bí mật đáng ngạc nhiên của nước Mỹ giàu có” (The Millionaire Next Door: The Surprising Secrets of American’s Wealthy) của Thomas J. Stanley và William D. Danko, cuộc sống thanh đạm cũng có thể khiến các triệu phú nhận thức sự không an toàn về tài sản của họ. Nghiên cứu này còn phát hiện ra rằng các triệu phú trung bình chỉ tiêu tốn ít hơn 7% số của cải của họ. Họ mặc những bộ đồ rẻ tiền và lái những chiếc xe gần như đã lỗi mốt. Nếu xem xét trên tổng thể thị trường nhà đất và thị trường chứng khoán không ổn định thì có vẻ như những triệu phú cũng chẳng khá hơn người bình thường là bao bởi tất cả họ đều thỏa mãn với tình hình tài chính của mình.
 
Dựa trên tất cả những yếu tố này, điều gì sẽ làm cho các triệu phú cảm thấy họ đang giàu có? Những đối tượng khảo sát của Fidelity đã xác định chính xác rằng mức tài sản trị giá 7,5 triệu đô la dành cho đầu tư có thể làm cho họ cảm thấy mình đang giàu có trở lại. 
 
Trong khi mức độ tin tưởng vào nền kinh tế của các triệu phú ở mức thấp, niềm tin của họ vào sự hồi phục của nền kinh tế lại đang ở mức cao nhất kể từ năm 2006. Trong số những người được khảo sát, 43% cho biết họ có kế hoạch quay trở lại thị trường chứng khoán trong vòng 12 tháng tới. Chủ tịch của hãng đầu tư Fidelity -Michael R. Durbin cho hay: “Quan điểm về triệu phú có thể được xem như là một chỉ số hàng đầu khi xem xét hướng đi của nền kinh tế, đặc biệt là kể từ lần cuối cùng chúng tôi tiến hành cuộc khảo sát này vào đầu năm 2009, họ đã dự báo sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ trong năm 2010″.

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Quảng Cáo/Marketing/PR
Tuyển dụng ngành Lao Động Phổ Thông
Tuyển dụng ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Tuyển dụng Sinh Viên/Thực Tập

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>