Volkswagen bị cáo buộc cài phần mềm cho các xe chạy bằng diesel

bị cáo buộc cài phần mềm cho các xe chạy bằng diesel để gian lận trong các bài kiểm tra khí thải. Cụ thể, hãng này chỉnh động cơ các xe SUV để các xe này thải ra ít hóa chất độc hại hơn trong điều kiện kiểm tra.

xehay Volkswagen 050518 1 Volkswagen bị cáo buộc cài phần mềm cho các xe chạy bằng diesel

 

Ông Martin Winterkorn, cựu Chủ tịch hãng xe hơi Đức Volkswagen

 

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 3-5 cho biết, ông Winterkorn bị buộc tội âm mưu lừa người tiêu dùng. Ông là giám đốc điều hành của Volkswagen khi vụ bê bối bị phát hiện năm 2015.

 Bạn đang muốn mua một chiếc xe hơi hãy đến với đội ngũ của chúng tôi để được tư vấn mua ban oto, hay kinh nghiệm chọn mua oto cu hoặc tìm hiểu về giá xe ô tô

 

 

Volkswagen bị cáo buộc cài phần mềm cho các xe chạy bằng diesel để gian lận trong các bài kiểm tra khí thải. Cụ thể, hãng này chỉnh động cơ các xe SUV để các xe này thải ra ít hóa chất độc hại hơn trong điều kiện kiểm tra.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe hơi có thiết kế nam tính nhất thế giới

 

 

Theo hãng tin Reuters, Volkswagen đã phải trả cho giới chức Mỹ khoảng 25 tỷ USD liên quan tới vụ bê bối này, trong đó có chi phí mua lại các xe bị ảnh hưởng.

 

Ông Scott Pruitt, người đứng đầu Cục Bảo vệ môi trường Mỹ, cho biết việc truy tố gửi đi thông điệp rõ ràng rằng Mỹ buộc các công ty phải chịu trách nhiệm về những tội mình gây ra.

 

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>