Năm 2018 mua chung cư cần chú ý những gì để được đảm bảo sức khỏe tốt, tài lộc vượng?

Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình việc thiết kế nội thất và không gian sinh hoạt của các căn hộ cũng là một trong những điều đáng phải lưu tâm. Một căn hộ với thiết kế thông thoáng, tận dụng tối đa diện tích, đem lại đầy đủ công năng sử dụng mà không hề thừa thãi bất kỳ khoảng không nào cũng góp phần đem lại niềm vui và sức khỏe dành cho gia chủ.

1. Phong thủy nhà ở, nhà 2018

 
Phong thủy nhà ở là một trong những lĩnh vực quan trọng của khoa học phong thủy. Nó còn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quan niệm chọn nhà của người Việt.
 
 
 
Phần lớn người mua nhà nói chung, nhà chung cư nói riêng đều quan tâm đến vấn đề phong thủy như hướng nhà, số tầng và số nhà, cũng như cách bài trí các vật dụng trong nhà sao cho phù hợp.
 
Đối với các dự án chung cư, phong thủy nhà chung cư, năm 2018 vẫn nằm trong vận 8, tức từ năm 2003 – 2023. Vận 8 là Bát Bạch nhập trung cung, những dự án nằm trong các khu vực thuộc về phía Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc hay Tây Nam là cát tường. Các hướng Đông Nam hoặc chính Bắc thì kém hơn đôi chút.
 
 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất  

2. Chọn nhà chung cư thế nào để sức khỏe và tài lộc đều vượng?

 

– Chọn vị trí của căn hộ chung cư

 
Vị trí được xem là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua nhà bởi nó chịu ảnh hưởng của hạ tầng giao thông, an ninh, môi trường và cảnh quan. Trong điều kiện quỹ đất khan hiếm tại các thành phố lớn, việc tìm kiếm một vị trí thích hợp không hề dễ và đơn giản.
 
Mua đất mua nhà, người ta coi trọng “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Những dự án hội tụ đủ 3 yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa sẽ vô cùng đẹp, lý tưởng làm nơi an cư.
 
Trong đó, yếu tố gần sông luôn được coi trọng. Trong phong thủy, nước là vượng khí mang lại nguồn năng lượng tích cực, tài lộc và điềm an lành. Những ngôi nhà có dòng nước chảy qua trước mặt sở hữu thuỷ minh đường rộng rãi, sáng sủa nếu kết hợp cùng khoảng không gian xanh sẽ rất tốt cho sức khỏe.

– Số tầng căn hộ đẹp nhất

 
Theo các chuyên gia phong thủy, nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15.
 
Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn, côn trùng, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khoẻ. Nhất là những gia đình có người già, ở quá cao sẽ gây ảnh hưởng về hô hấp hoặc gây chóng mặt cho nhiều người.
 
Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy nhà chung cư, bạn có thể chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để mang lại may mắn, phú quý cho gia đình mình. 
 

– Những mảnh xanh, tầm nhìn và cảnh quan có vai trò quan trọng

 
Các chuyên gia phong thủy cho rằng, mảng xanh tạo không khí và môi trường trong lành cho người ở và sinh hoạt. Theo đó, mảng xanh được đánh giá là rất tốt cho phong thủy nhà ở.
 
Ngoài mảng xanh thì tầm nhìn, view cảnh quan cũng rất được quan tâm, đặc biệt là view biển, view sông, view hồ, tất cả những yếu tố thủy đều được coi là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy, nó luôn phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa và đặc biệt thời tiết 4 mùa ở nước ta.
 

 
 

– Một số điểm cần lưu ý khác:

 
+ Khi lựa chọn căn hộ chung cư cũng cần tránh các căn có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy…
 
Nguyên nhân là do khi cửa chính của căn hộ ở những vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.
 
+ Khi chọn , gia chủ nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam bởi như vậy tòa nhà sẽ được đón gió mát và ánh sáng ổn định. 
 
+ Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình việc thiết kế nội thất và không gian sinh hoạt của các căn hộ cũng là một trong những điều đáng phải lưu tâm. Một căn hộ với thiết kế thông thoáng, tận dụng tối đa diện tích, đem lại đầy đủ công năng sử dụng mà không hề thừa thãi bất kỳ khoảng không nào cũng góp phần đem lại niềm vui và sức khỏe dành cho gia chủ.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>